8 tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách kéo dài tuổi thọ

Bàn ghế ăn càng tỏ rõ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình của chúng ta. Là món đồ nội thất để cả nhà cùng nhau dùng bữa.Thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn thức uống với mật độ sử dụng nhiều. Do vậy nếu chúng ta không biết cách vệ sinh, bảo trì, giữ gìn thì giá trị sử dụng cũng như thời gian sử dụng sẽ không được như mong muốn.Note ngay 8 tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách kéo dài tuổi thọ. Với cách làm dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm và lại mang đến hiệu quả cao. Bạn hãy thử áp dụng ngay nhé.

1.Bộ bàn ghế ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Là nơi cả gia đình cùng nhau quây quần và sum vầy bên nhau bên mân cơm ấm cúng, ngon miệng. Không chỉ là món đồ nội thất hiện đại, mang đến sự lịch sự, sang trọng và thể hiện phong cách của gia chủ. Mà còn là nơi giúp gắn kết, nuôi dưỡng ngọn lựa tình thân gia đình. Nơi đây chính là sợi dây vô hình giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Đặc biệt đối với thời buổi hiện đại ngày nay, khi cuộc sống bộn bề, thời gian bên nhau ngày càng bị rút ngắn.

Sự hiện diện của bộ bàn ghế ăn càng làm gia tăng sự đầy đủ, thanh lịch, hiện đại cho tổng thể không gian
Sự hiện diện của bộ bàn ghế ăn càng làm gia tăng sự đầy đủ, thanh lịch, hiện đại cho tổng thể không gian

Với những không gian sống kiêm tốn, thì những bộ bàn ghế còn có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau như bàn tiếp khách, bàn làm việc, bàn học…

2. Tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách: Vị trí bày đặt

Vì trí để bày đặt và sắp xếp bàn ghế ăn vô cùng quan trọng. Không chỉ thể hiện lối bày trí, tạo sự thuận tiện và dễ dàng trong sinh hoạt. Mà còn thể hiện phong cách và ý đồ bày trí của gia chủ. Nhưng quan trọng hơn nữa việc bạn lựa chọn không gian bài đặt bộ bàn ăn hiện đại còn ảnh hưởng trực tiếp đế quá trình sử dụng. Cũng như chất lượng của đồ nội thất.

Vị trí bày đặt bộ bàn ghế ăn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá trị sự dụng lâu dài
Vị trí bày đặt bộ bàn ghế ăn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá trị sự dụng lâu dài

2.1. Không kê bàn ghế ăn nơi có nhiệt độ cao

Bàn ghế ăn là nơi ta dùng bữa, do vậy bạn bày đặt, sắp xếp bàn ăn ở nơi hợp lý.Tránh những nơi có nhiệt độ cao như gần lò sưởi, bếp đun, lò vi sóng, hoặc bếp nấu…. Việc này không chỉ dẫn đến trình trạng ngồi dùng bữa không thoải mái. Lâu ngày có thể làm bong tróc lớp sơn bên ngoài của bộ bàn ăn. Bàn kết hợp mặt kính càng không tốt. Khi bàn ghế ăn mất lớp áo giáp bảo vệ bên ngoài thì. Vừa dẫn đến tính trạng mất tính thẩm mỹ. Vừa tạo điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc, mốt mọt xâm nhập.Như vậy thất không tốt. Rõ ràng chất lượng và giá trị sử dụng của bộ bàn ăn bị giảm sút nghiêm trọng.

Bộ bàn ăn được bày trí thông minh tránh những nơi có nhiệt độ cao giúp mang đến tuổi thọ sử dụng dài lâu
Bộ bàn ăn được bày trí thông minh tránh những nơi có nhiệt độ cao giúp mang đến tuổi thọ sử dụng dài lâu

2.2 Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bộ bàn ghế ăn thường xuyên

Ánh nắng tự nhiên luôn mang đến cho ta cảm giác dễ chịu, thoải mái và căn tràn sức sống, tràn ngập yêu thương. Hơn nữa ánh nắng ban mai ấm áp còn có tác dụng hiệu quả và hữu hiệu giảm và hạn chế tình trạng ẩm mốc, tránh tình trạng mối mọi cho bàn ghế ăn.

Tuy nhiên bạn cùng đừng vì thế mà để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp bàn ghế ăn. Đặc biệt là vào thời điểm mùa hè, khi nhiệt độ cao. Có thể gây nên tình trạng nút nẻ, bong tróc nước sơn, cong vênh, giản nở. Nhất là đối các mẫu bàn ghế ăn làm bằng chất liệu gỗ .Cho dù đó là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn ghế ăn trong thời gian dài, nhất là vào mùa hè
Không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn ghế ăn trong thời gian dài, nhất là vào mùa hè

2.3. Hạn chế để những đồ vật có nhiệt độ cao, dễ cháy trên bộ bàn ghế

Hay nói cách khác đây là một số cách bảo vệ bàn ghế ăn trong cuộc sống hàng ngày. Vì công dụng của bàn ăn là nơi ta bày biện những món ngon, nóng hổi. Mộc Style xin đưa ra một vài gợi ý nhỏ bạn có thể tham khảo và á dụng ngay hàng ngày.

 • Sử dụng mâm để bày biện các món khi dùng bữa. Đây giường như là một nét văn hóa truyền thống trong mỗi gia đình người Việt ta. Không chỉ có công năng giúp hạn chế nhiệt độ. Là vật cách lỡ vừa giúp hạn chế nhiệt độ cũng như các thức ăn thừa ra bàn ăn. Mà còn giúp ta dọn dép vệ sinh bàn ăn dễ dàng và nhanh gọn hơn.
 • Sử dụng khăn trải bàn vừa làm vật cách lỡ nhiệt độ giữa thức ăn và bàn ăn. Lại là món đồ tráng trí vô cùng đẹp mắt và thanh lịch. Gia tăng thêm sự mền mại, quý phái và trang trọng cho bàn ăn.
 • Những vật dễ gây cháy và nhiệt độ cao như tàn thuốc lá, cây để nến, bếp nẩu. Chúng ta cùng phải hết sức chú ý, cần thẩn trong quá trình sử dụng.
 Chú trọng những đồ vật bày đặt trên bàn ghế ăn, mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng
Chú trọng những đồ vật bày đặt trên bàn ghế ăn, mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng

2.4 Tránh va đập mạnh đối với bàn ghế ăn hiện đại

Hiện tại các mẫu bàn ghế ăn điều được thiết kế vô cùng chắc chắn và bền vững. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả lâu dài trong quá trình sử dụng.Cùng như giữ gìn được kiểu đáng và chất lượng của bộ bàn ghế ăn hiện đại.Chúng ta cần hạn chế va đập mạnh, các lực tác động mạnh có thể dẫn đến tình trang biến dạng, bong tróc nước sơn. Nặng hơn có thể đứt ngã các các bộ phận.Dẫn đến tình trạng hư hại của bộ bàn ăn.

Nhẹ nhàng và cẩn thận trong quá trình di chuyển và sử dụng giúp kéo dài chất lượng của bàn ăn
Nhẹ nhàng và cẩn thận trong quá trình di chuyển và sử dụng giúp kéo dài chất lượng của bàn ăn

2.5 Cẩn thận với những vật sắc nhọn trong nhà bếp

Nhà bếp là nơi đun nấu chuẩn bị những món ăn. Rất nhiều gia chủ khi không gian bếp không quá lớn, hay để khẩu sơ chế ở khu bàn ăn. Tuy nhiên trong quá trình sơ chế chúng ta cũng nên hết sức cẩn thận với các vật sắc nhọn như dao, kéo …. Thậm chí khi chúng ta ngồi dùng bữa những chiếc đế túi sách được làm bằng loại cũng có thể gây tổn thương cho mặt bàn ăn đá, hay chiếc ghế bọc da cao cấp.

Hãy cẩn thận với những món đồ sắc nhọn, sắc cạnh chúng có thể gây nên những viết xước cho bộ bàn ăn
Hãy cẩn thận với những món đồ sắc nhọn, sắc cạnh chúng có thể gây nên những viết xước cho bộ bàn ăn

2.6 Không nên để bàn ghế ăn tiếp xúc nhiều nước

Trong nước có chất oxi hóa nếu chúng ta để bộ bàn ăn chúng ta thường xuyên bị ướt. Đối với bất kỳ mẫu bàn ghế ăn nào thì cũng đẫn đến tính trạng ẩm mốc, tạo điều kiện cho mối mọt, xâm hại.Những mẫu bàn ăn chất liệu sắt, đồng mạ vàng thì bị hen rỉ, da bọc có thể bị nổ, bọc hoặc pha màu.

Do vậy bạn nên chú ý để bàn ăn ở nơi khô thoáng, vệ sinh sạch sẽ và lau khô ngay khi bàn ăn bị ướt.

3.Tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách, dễ làm, hiệu quả

Vệ sinh bàn ghế ăn thường khá đơn giản, chúng ta chỉ cần mất một vài phút, lấy khăn mền lau viết bẩn, hoặc chỗ thức ăn còn xót lại

Nhưng đối với những viết bẩn cứng đầu, hoặc những viết bẩn lâu năm thì sao? Chất liệu bàn ăn mặt đá, hoặc ghế ngồi bọc da, bằng vải bố thì phải làm sao?

Note ngay những tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách kéo dài tuổi thọ
Note ngay những tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách kéo dài tuổi thọ

3.1 Tuyệt chiêu vệ sinh bàn ghế đúng cách: vệ sinh theo chất liệu

Mỗi chất liệu bàn ghế ăn lại có cách giữ vệ sinh và cách xử lý viết bẩn khách nhau. Mộc Style mời bạn cùng tham khảo ngay một vài tuyệt chiêu đã được đúc kết từ thực tiễn. Vừa đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao.

Việc vệ sinh bàn ghế ăn nên được diễn ra thường xuyên và tốt nhất nên ngay sau bữa ăn.

3.2. Bàn ghế ăn chất liệu gỗ tự nhiên và mặt kính

Một vài mẹo nhỏ sau giúp bạn vệ sinh, bảo vệ và gia tăng chất lượng sử dụng của bộ bàn ăn hiện đại chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và có ngay trong chính gian bếp của bạn:

 • Với những viết bẩn hàng ngày như dầu mỡ thức ăn thì chúng ta có thể lau sạch bằng khăn mền. Nếu cẩn thẩn hơn ta có thể pha một chút xà phòng với nước ẩm. Sau đó lau sạch lại bằng nước sạch và khăn khô.
 • Đối với những viết bẩn cứng đầu như viết mực, viết ố lâu ngày, hay bị dính sơn.Thì bạn có thể lấy một chút dấm, nước rủa chén, nước cốt chanh pha với nước theo tỷ lệ 1:1 để vệ sinh viết bẩn.
 • Để tăng thêm độ sáng bóng song song với đó là làm mất mùi tanh hôi trong thời gian dài sử dụng. Bạn có thể dùng nước trà xanh để nguội. Sau đó lấy nước đó dùng để vệ sinh bàn ghế ăn.
 • Một vài cách khác giúp đánh bay những viết bẩn cứng đầu như dùng sữa bò, bia, dầu hỏa, sáp, đều làm những mẹo nhỏ khá hay. Bạn có thêm tham khảo thêm nhé.
Bộ bàn ghế mango hiện đại 6 ghế sư kết hợp hài hòa giữa bàn chân V và mặt kính hiện đại tại Nội thất Mộc Style
Bộ bàn ghế mango hiện đại 6 ghế sư kết hợp hài hòa giữa bàn chân V và mặt kính hiện đại tại Nội thất Mộc Style

Chủ đề liên quan: Mách hội chị em ”nghiện nhà” mẫu bàn ghế ăn hiện đại, giá hạt rẻ

3.3 Tuyệt chiêu vệ sinh bộ bàn ghế ăn với bàn đá nhân tạo dúng cách.

Vẻ đẹp sang trọng và hiện đại của bàn ăn mặt đá giúp những bữa cơm trở nên tươm tất và ngon miệng hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi gặp những viết bẩn như bị nước hoa quả, cafe, đồ ăn dây ra. Ta phải làm sao để vệ sinh sạch sẽ mà không là mất nước sơn được phủ trên bề mặt? Rất đơn giản, hãy xử lý viết bẩn đó ngay, bằng khăn nềm và nước ẩm. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một vài dòng nước chuyên dụng dành cho đá.

Vệ sinh bàn ăn đá đúng cách làm gia tăng thêm sự sang trọng, vững bền của bàn ăn mặt đá
Vệ sinh bàn ăn đá đúng cách làm gia tăng thêm sự sang trọng, vững bền của bàn ăn mặt đá

Với những viết bẩn khô lâu ngày ta có thế dùng hỗn hợp kem đánh răng trộn đều với bột baking soda  hoặc kem chống nắng theo tỷ lệ 1:1 sau đó bôi lên viết bẩn khô lâu ngày. Đợi trong 5 – 10 phút là ta có thể lau lại với khăn ẩm.

Chú ý:Vì lớp sơn bóng của mặt bàn đá nhân tạo được làm bằng chất acrylic. Do vậy bạn không nên dùng các chất tẩy sử mạnh có chứa chất oxy hóa mạnh như cồn, acetone để vệ sinh, tẩy rửa mặt bàn đá.Điều đó sẽ làm mất nước sơn và giảm độ sáng bóng. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của bộ bàn ghế ăn mặt đá.

Chọn xem ngay: Gây sửng sốt 89 mẫu bàn ghế ăn mặt đá đẹp ngất ngây

3.4. Vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách: ghế ngồi bọc da.

Nhũng mẫu bàn ăn được dùng với chất liệu da rất được khách hàng yêu thích bởi sự sang trọng đẳng cấp mà chúng mang lại. Không chỉ giúp gia chủ có phút giây nghỉ ngơi thư giãn êm ái. Mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

 • Khi nệm ghế bị dính bẩn hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tẩy rửa để không làm phai màu sản phẩm.
 • Khi để nệm ghế bị dính nước có màu bẩn hãy lấy giấy khô hoặc khăn ướt lau khô nhẹ nhàng.
 • Không để ánh nắng chiều trực tiếp vào ghế có thể làm giảm tuổi thọ của lớp nệm silicom.
 • Sản phẩm có thể bị hư hại do các vật sắc nhọn như đồ chơi, dao kéo, trang sức..
 • Tránh để ghế ở gần lửa hoặc các nơi dễ cháy.
Ghế ngồi bọc da hiện đại sang trọng được vệ dinh đúng cách càng gia tăng giá trị sử dụng
Ghế ngồi bọc da hiện đại sang trọng được vệ dinh đúng cách càng gia tăng giá trị sử dụng

Của bền tại người, việc chúng ta vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách. Không chỉ có tác dụng làm sạch, giảm tránh những viết bẩn có thể dễ đến tính trạng ẩm mốc,vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Vừa làm cảm giác ngon miệng khi dùng bữa. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bộ bàn ghế ăn giá rẻ tại gia đình bạn.

4. Chọn mua bàn ghế ăn tại những địa chỉ uy tín tại Hà Nội

Nội thất Mộc Style là đơn vị nội thất chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối đồ nội thất gia đình đẹp giá rẻ số 1 Hà Nội. Ngày càng hoàn thiện mình để mang đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Không chỉ mang đến sự hài lòng mà còn là sự tin tưởng của hàng trăm khách hàng đã trải nghiệm và sử dụng sản phẩm bên Mộc Style.

 • Giá thành sản phẩm bên Mộc Style rẻ nhất do được sản xuất trực tiếp tại xưởng sản xuất. Nhưng chật lượng không hề rẻ.
 • Chất lượng được đảm bảo nhờ nguồn nguyên liệu đầu vào tuyển chọn. Cùng hệ thống máy móc, thiết bị và thợ mộc lành nghề.
 • Kiểu dáng đa dạng, mẫu mà hiện đại, đường nét tinh tế. Được chau chuốt cẩn thận. Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng như: giường ngủ, kệ tivi, tủ quần áo,….
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tình. Đáp ứng và giải đáp kịp thời mọi thắc mặc củ khách hàng.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phì vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện tận nơi cho khách hàng trong nội thành Hà Nội.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, trách nhiệm và tận tâm. Vừa giúp bạn khắc phục những sự cố. Lại gia tăng thêm chất lượng và thời gian sử dụng cho sản phẩm.

4.1Địa chỉ liên hệ đặt hàng:

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới. Để được sở hữu ngay những sản phẩm chất lượng. Đi kèm với đó là những dịch vụ chuyên nghiệp và khuyến mãi hấp dẫn, giá trị cực khủng dành cho bạn ngay nhé:

 • Liên hệ trực tiếp với xưởng sản xuất tại: Đội 8, Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội
 • SĐT/ Zalo: 0965.382.3990965.207.468
 • Cửa hàng tư vấn: Số 475 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithatmocstyle/
 • Email: noithatmocstyle@gmail.com.

Chọn ngay: các mẫu bàn ghế ăn  và tủ bếp đẹp hiện đại tại Nội thật Mộc Style.

Chọn xem nay: Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp”giữ chân nhau trong mái ấm”

thi công nội thất chung cư

10 chất vàng Mộc Style

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.